Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em

Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em

Bệnh phụ khoa là gì? dấu hiệu triệu chứng, nguyên nhân do đâu? Đây là một trong những kiến thức rất quan trọng mà mọi các chị em phụ nữa nên khảo sát. Vì nắm bắt được các vấn đề này thì sẽ giúp cho ích cho chị em trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ nguy cơ sinh sản của mình. Vì thế, sau đây chuyên gia kienthucsuckhoe sẽ trả lời  vấn đề Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ ngay bài viết này.

1. Bệnh phụ khoa là bệnh gì?

Bệnh phụ khoa còn gọi chung dùng để chỉ các căn bệnh lý mối quan hệ tới các bộ phận sinh dục của các chị em. Trong số đó bao gồm: Buồng trứng, tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung. Các căn bệnh tại bộ phận sinh dục dưới như: m hộ, cổ tử cung, âm đạo.

Theo như đánh giá của các chuyên gia, số trường hợp mắc các căn bệnh phụ khoa ở chị em các chị em ngày càng có xu hướng tăng cường đáng kể Trong những năm gần đây. Người có nguy cơ mắc chứng bệnh phụ khoa cao đặc biệt là một vài chị em đang trong độ tuổi trưởng thành, đã từng có kinh nguyệt và đã từng "lâm trận" tình dục hoặc đã sinh đẻ.

Các bệnh phụ khoa không chỉ gây nên không ít bất tiện cho cuộc sống của người bệnh, mà còn tác động trực tiếp tới khả năng tiến hành mẹ của các chị em. Hàng đầu vì vậy, bạn cần đặc biệt khuyến khích và có một vài kỹ thuật để chống lại hoặc trị.

Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ

Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ

1. Viêm âm đạo

Dựa vào mức độ, tình trạng của người mắc bệnh viêm âm đạo, bác sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật chữa viêm bộ phận sinh dục nữ phù hợp.

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc

Thuốc điều trị viêm âm đạo dùng cho tình huống bệnh nhẹ, bệnh mới được tạo ra. Kháng sinh trị viêm bộ phận sinh dục nữ ở kiểu kháng sinh bôi ngoài bộ phận sinh dục nữ hoặc loại đặt có chức năng ức chế, ngăn ngừa nhân tố gây nên hại tiến triển và làm thuyên suy giảm các biểu hiện.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh cần phải tuân theo theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự tiện áp dụng vì có nguy cơ gây nên phản ứng phụ gây ra hại cho cơ thể.

Điều trị viêm âm đạo bằng phương pháp ngoại khoa

Can thiệp ngoại khoa được sử dụng đối với trường hợp người bệnh có các dấu hiệu viêm âm đạo hình thành lớn hoặc việc dùng thuốc không còn công dụng. Phương pháp ngoại khoa được không ít chuyên gia phản hồi cao trong chữa trị viêm bộ phận sinh dục nữ đó là phương pháp Ozone.

Cách này vận động bằng kỹ thuật đưa dụng cụ chuyên dụng vào bộ phận sinh dục nữ và sục dẫn khí ozone vào vùng viêm. Vì ozone có tác dụng phá hủy kết cấu DNA nhân tố gây ra căn bệnh cần mầm bệnh được chữa dứt điểm và chống lại khả năng tái đi tái lại.

Công nghệ Ozone có nguy cơ định vị cao cần phải sẽ không tác động đến các vùng xung quanh không giống, không gây nên đau, không gây nên ra máu, không để lại sẹo sau quá trình chữa trị. Việc đó cũng giữ gìn không tác động tới công dụng sinh sản của chị em.

Thời gian thực hiện phương pháp Ozone khá nhanh, chỉ mất khoảng tầm 15 phút và chị em có khả năng trở về nhà nghỉ ngơi.

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có không ít công nghệ được sử dụng để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đầu tiên bệnh nhân được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh chữa trị viêm. Sau khi hết viêm nhiễm bệnh nhân sẽ làm các kỹ thuật chữa trị xâm lấn để diệt lộ tuyến dứt điểm.

Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc

Thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là thuốc kháng sinh đặt bộ phận sinh dục nữ có công dụng chống viêm nhiễm ở cổ tử cung, gia tăng tiết dịch nhầy trong âm đạo và cân bằng độ pH. Một liệu trình lấy kháng sinh được tiến hành trong vòng 10 ngày và hợp lý đối với những tình huống viêm lộ tuyến nhẹ, mới được hình thành.

Nhưng thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ chỉ có công dụng giảm sưng viêm và không hoàn toàn chữa khỏi hẳn mức độ viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung nên chứng bệnh có thể cao mắc phải tái phát.

Can thiệp ngoại khoa 

Muốn cắt đi được mức độ viêm nhiễm tận gốc thì sau khi sử dụng thuốc giảm sưng viêm cần thiết phải uống các kỹ thuật ngoại khoa để can thiệp được từ sâu bên trong.

Các cách như đốt điện, đốt laser, áp lạnh có thể đưa đến hiệu quả lên tới 90%. Tuy vậy một vài công nghệ này lại tồn tại một số làm giảm như gây ra đau và dễ để lại sẹo khiến cho việc mang thai về sau có khả năng mắc phải tác động.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả ngày nay là biện pháp dao Leep. Phương pháp dao Leep vận động dựa trên nguyên lý lấy sóng điện tử để cắt đi tổn thương, Ngoài ra giúp cầm máu và thúc đẩy tái tạo tế bào mới.

Đồng thời, phương pháp dao Leep sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu, chị tập luyện trùng vào vùng lộ tuyến, không ảnh hưởng tới các cơ sở vùng gần kề cần phải gần như không để lại sẹo sau phục hồi và chị em có thể có bầu lại như thường thì. Trước khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc kháng sinh tê nhằm giúp người mắc bệnh không cảm thấy đau trong quá trình chữa.

Thời gian tiến hành thủ thuật dao Leep mất tầm khoảng 20 - 30 phút, Sau đó bệnh nhân ở lại nằm theo dõi khoảng 30 phút là có nguy cơ trở về nhà.

3. Viêm vùng chậu

Để điều trị viêm vùng chậu hiệu quả nên dựa trên quy định tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây ra bệnh và khôi phục lại chức năng cơ quan sinh dục trên (bao gồm có tử cung, buồng trứng và vòi trứng).

Những phương pháp được lấy để chữa trị viêm vùng chậu có thể kể tới như:

Điều trị nội khoa

Trị nội khoa thường chữa trị bằng thuốc kháng sinh khoa học đối với với một số tình huống bị viêm vùng chậu cấp đặc tính (tức là khi bệnh mới xuất hiện). Các loại kháng sinh được sử dụng để điều trị viêm vùng chậu có tác dụng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể ngăn chặn tác nhân gây chứng bệnh.

Áp dụng kháng sinh chữa viêm vùng chậu cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, người mắc bệnh giảm thiểu tùy tiện uống kháng sinh mà gây ra mức độ nhờn kháng sinh, gây không dễ dàng cho quá trình chữa căn bệnh.

Chữa viêm vùng chậu bằng phương pháp vật lý trị liệu

Biện pháp vật lý trị liệu được lấy với những người bệnh gặp phải viêm vùng chậu mãn tính, có biểu hiện kháng thuốc kháng sinh hoặc bệnh mắc phải tái đi tái lại trở lại.

Liệu pháp vật lý trị liệu trong điều trị viêm vùng chậu là hình thức phối hợp giữa việc áp dụng thuốc và kỹ thuật trị liệu hiện đại để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, hỗ trợ giảm sưng viêm ngay lập tức. Để làm liệu pháp này, bác sĩ sẽ áp dụng máy đa chức năng HGP - 100 chiếu trực tiếp vào vùng viêm nhiễm để diệt trừ nguyên do gây nên căn bệnh khỏi hoàn toàn và an toàn.

Và đây cũng là công nghệ trị viêm vùng chậu được các bác sĩ phản hồi cao trong hữu hiệu trị và được các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dùng thực hiện.

Viêm vùng chậu

Phương pháp ngoại khoa điều trị viêm vùng chậu

Trường hợp tình trạng viêm nhiễm trở thành trầm trọng có thấy áp xe thì bác sĩ sẽ làm can thiệp ngoại khoa. Kỹ thuật này tiến hành bằng liệu pháp chọc hút dẫn lưu và vệ sinh ổ áp xe trước khi chúng gặp phải vỡ ra tràn dịch vào ổ bụng.

4. U xơ cổ tử cung

Có tương đối nhiều yếu tố dẫn đến u xơ cổ tử cung và hình thái biểu thị của các khối u là không giống nhau nên sẽ có không ít kỹ thuật để trị căn bệnh lý phụ khoa này.

Điều trị nội khoa

Chữa trị u xơ cổ tử cung bằng kháng sinh được sử dụng khi bệnh nhân mới ở giai đoạn đầu và các u bướu chưa dẫn đến một vài hậu quả nặng. Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh của chứng bệnh mà bác sĩ sẽ kê loại thuốc kháng sinh và liều số lượng sử dụng thích hợp. Chủ yếu bởi vì thế mà chị em không nên tùy tiện mua thuốc bên ngoài, tự ý tăng hoặc giảm sút liều vì có nguy cơ làm cho mức độ bệnh tạo thành nặng nề.

Can thiệp ngoại khoa

Khi các u bướu dần tiến triển và việc trị bằng thuốc kháng sinh không còn hữu hiệu thì chị cần phải tiến hành các tiểu phẫu ngoại khoa để khử u bướu tận gốc.

Tiểu phẫu u xơ tử cung

Với kỹ thuật phẫu thuật có hai giải pháp được làm đó là bóc tách u xơ cổ tử cung và xóa bỏ tử cung.

Phương pháp bóc tách lấy cho một vài các chị em vẫn muốn sinh con, có nghĩa là chỉ cắt đi đi các khối u xơ ra khỏi tử cung và giữ lại các mô lành đặc tính. Nhưng mà biện pháp này vẫn có khả năng quay trở lại trở lại và có thể để lại sẹo.

Còn phương pháp xóa bỏ tử cung được dùng khi các chị em có các khối u nặng nề và gây nên một vài hệ lụy nguy hiểm. Cắt đi cổ tử cung có nguy cơ tiêu diệt hoàn toàn nguồn bệnh nhưng sẽ khiến chị em phụ nữ không còn nguy cơ thực hiện mẹ. Hàng đầu bởi vì thế phương pháp này chỉ hợp lý với nữ giới không muốn sinh con hoặc đã bước sang giai đoạn tắt kinh.

Phương pháp nút mạch

Phương pháp nút mạch làm dựa trên quy định phòng chống lại nguồn máu nuôi dưỡng các khối u xơ và chỉ sử dụng với các u bướu giàu mạch.

Kỹ thuật này nguyện vọng bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để đảm bảo không làm tắc nghẽn mao mạch ở một số vùng tiến hành của tử cung và máu đến buồng trứng.

U xơ cổ tử cung

Phương pháp không xâm lấn MRI HIFU

Đây là biện pháp chữa u xơ cổ tử cung mới nhất thời điểm này, được nhận xét cao trong hiệu quả chữa hơn hẳn so với những giải pháp truyền thống.

Người bệnh chỉ cần nằm úp lên dụng cụ MRI mà không nên gây ra tê thường gây nên mê, bác sĩ sẽ dùng sóng siêu âm cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt khử đi các u bướu dưới sự tự chủ định vị của hình ảnh cộng hưởng từ.

Do phương pháp này không phải can thiệp tiểu phẫu cần phải bệnh nhân không gặp phải đau, không bị ra máu và để lại sẹo sau chữa trị, giúp cho thời gian hồi phục tạo ra mau chóng. Kết hợp với đó, bằng việc dùng công nghệ không xâm lấn cần tử cung của chị em phụ nữ được bảo toàn và khả năng sinh sản sẽ không gặp phải ảnh hưởng.

5. Lạc nội mạc tử cung

Mục đích chữa trị lạc nội mạc tử cung là giảm sút đau, chữa lành các vùng tổn thương của nội mạc và giúp chị em đẩy lùi nguy cơ vô sinh hiếm trễ. Do đó, Dựa vào diễn biến của bệnh và đòi hỏi của người mắc bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn công nghệ trị thích hợp

Liệu pháp hormone

Biện pháp hormone dùng là liệu pháp áp dụng kháng sinh bổ sung hormone cho cơ thể để nội bài tiết tố được cân bằng. Bởi lẽ mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ khiến nồng độ hormone tăng giảm sút thất thường và ảnh hưởng tới niêm mạc tử cung. Vì vậy mà việc lấy giải pháp hormone sẽ giảm sút sự giao động estrogen trong máu, giúp cho thực hiện muộn sự phát triển các mô lạc nội mạc tử cung.

Giải pháp này thường hay dùng đối với phụ nữ gặp phải mất cân bằng nội bài tiết tố hoặc liên tục mắc phải đau bụng kinh. Nhưng đây lại là giải pháp không có hữu hiệu điều trị lâu dài.

Can thiệp ngoại khoa

Nếu trong 3 tháng điều trị bằng phương pháp hormone mà không thấy biểu hiện chứng bệnh thuyên suy giảm thì bắt buộc phải sử dụng tới cách tiểu phẫu.

Phẫu thuật nội soi bảo toàn

Phương pháp này thường hay được áp dụng với những nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản và cần đến có con trong tương lai. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nội soi thông qua một vết rạch ở thành bụng nhằm loại bỏ nội mạc tử cung và giữ lại tử cung, buồng trứng.

Điều trị cắt bỏ

Điều trị xóa bỏ được chỉ định với trường hợp mô lạc ở các bộ phận sinh dục trên nhằm ngăn chặn mối nguy hại ung thư buồng trứng. Và phương pháp này thường hay áp dụng với một vài chị em phụ nữ không còn nhu cầu mang bầu hoặc đã tắt kinh.

Đối với tình trạng chứng bệnh mới chỉ thấy một phần thì chỉ cần khử tử cung và không cần cắt bỏ buồng trứng để giảm thiểu tình trạng tắt kinh sớm.

Khám bệnh phụ khoa ở đâu tốt

Khám bệnh phụ khoa ở đâu tốt

Để việc điều trị bệnh phụ khoa được hữu hiệu thì bệnh viện tin cậy chính là nguyên do quyết định quan trọng. Nhằm giúp cho chị em chọn lựa được một địa chỉ chất lượng thì Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là nơi mà tất cả người có khả năng khảo sát.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hoạt động dưới sự quản lý của Sở Y tế và chuyên khoa sản phụ khoa là một trong số những thay mạnh của bệnh viện. Nơi đây hội tụ các bác sĩ giỏi, tay nghề cao và có khá nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các phòng khám công lập nổi tiếng. Việc này sẽ giúp cho việc nhận ra bệnh lý phụ khoa được chuẩn xác và các bác sĩ sẽ đưa phác đồ chữa phù hợp Căn cứ vào đã từng bệnh lý cũng như tình trạng mà người mắc bệnh đang gặp phải.

Máy móc, cơ sở vật chất của bệnh viện được đầu tư hiện đại và đồng bộ đối với những kỹ thuật kiểm tra, chữa trị bệnh hiện đại hiện tại giúp quá trình thăm khám điều trị căn bệnh phụ khoa tiếp diễn ngay lập tức, an toàn và hiệu quả.

Phòng khám hiện đang triển khai chương trình ưu đãi đối với gói chi phí khám phụ khoa tổng quan chỉ 280.000 và giảm sút 30% giá thành làm phẫu thuật. Người bệnh chỉ cần gọi điện qua hotline hoặc nhắn tin qua khung chat để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ đặt lịch kiểm tra và đăng ký gói thăm khám ưu đãi

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0366.655.466 để được tư vấn bởi các chuyên gia.